HƯƠNG VỊ TẾT XƯA

HƯƠNG VỊ TẾT XƯA
Tết ngày xưa ẩn trong mùi khói từ góc bếp củi luộc bánh chưng, trong cái mùi thoang thoảng của hạt nếp quyện với thịt mỡ dưới những lớp lá dong của đêm 28, 29 tháng Chạp. Xếp bên cạnh những cặp bánh chưng thờ tổ tiên, biếu tặng ông bà, người lớn cũng mang đến cho lũ trẻ sự háo hức khi gói những chiếc bánh tí hon dành riêng cho mỗi đứa.

Dù trong tâm thức, mỗi người dân Việt Nam hiện đại đều hiểu được rằng sẽ thật khó khăn để có thể giữ lại được đúng cái phong vị ngày Tết xưa, nhưng ta vẫn luôn trân trọng những cảm xúc đẹp đẽ với hương vị Tết quen thuộc, bình dị mà thiêng liêng của Tết cổ truyền Việt Nam. Trong sâu thẳm mỗi người vẫn luôn mong ngóng được chìm trong không khí truyền thống ấy mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Và rồi giữa guồng sống tấp nập, người ta bỗng lại có thể dễ dàng tìm về không khí của những ngày Tết xưa ngay giữa lòng Đà Thành hối hả này. Một không gian đậm màu sắc rực rỡ của Tết cổ truyền đang được âm thầm dựng nên tại Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Lương - Hai Van Park.

Một góc chợ quê rực mai vàng và vạn thọ, hai thứ bông dân dã đậm hương vị Tết quê. “Tết chợ quê” được trang trí theo phong cách thôn quê, mộc mạc với những bụi chuối, khóm hoa trước hiên nhà, hay là góc bếp nhỏ với nồi bánh chưng, bánh tét. Du khách có cơ hội trải nghiệm và tìm lại ký ức một phiên chợ quê những ngày Tết đến Xuân về đậm đà giá trị truyền thống.

 

Cái mùi của Tết ấy bao nhiêu năm vẫn không thay đổi, vẫn mặn nồng, vẫn ấm áp và đong đầy yêu thương. Nào đâu phải Tết nhạt đi, chỉ có tình người đổi thay, nào đâu phải thời gian tàn nhẫn, chỉ có mình đã không còn là đứa trẻ háo hức đón giao thừa bên gia đình, chỉ có mình cứ lớn lên rồi rời xa, để những bữa cơm sum vầy không còn trọn vẹn, để không khí nguội đi những tiếng cười, để mùi vị Tết lùi dần vào dĩ vãng.

Chúng ta vẫn sẽ chẳng nhận ra mùi vị của Tết là gì, cho đến lúc ở đâu đó quá xa, muốn về nhưng chỉ có thể lặng nhìn Tết quê nhà qua màn hình điện thoại. Lúc ấy, chúng ta mới thấy, Tết đâu cần phải mâm cao cỗ đầy, bánh kẹo xịn, hoa đẹp, xe sang, áo mới, trang hoàng rực rỡ, Tết là khi ở đó có đủ gia đình, có thể nhìn thấy ông bà, bố mẹ và anh chị vẫn khoẻ mạnh, có thể cụng ly chúc sức khỏe mọi người, có thể chờ đón khoảnh khắc pháo hoa giao thừa rực rỡ, có thể cùng cả nhà đi hái lộc đầu năm. 

Chỉ cần trở về sẽ thấy mùi vị của Tết

ĐẶT DỊCH VỤ khu sinh thái Suối Lương ngay hôm nay

Đặt dịch vụ online để khám phá địa điểm vui chơi, picnic, con suối đẹp nhất, thú vị nhất Đà Nẵng mà các bạn không nên bỏ qua tại Đà Nẵng.

ĐẶT DỊCH VỤ
TOP